Đăng Nhập

Quên mật khẩu

January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar

Latest topics
» This is Topic for Newbie discussion
Wed Oct 19, 2016 2:01 pm by kiuler

» WOe 1/9/2016
Wed Oct 19, 2016 1:38 pm by kiuler

» Bàn luận về việc chọn server cho Guild DvK
Mon Nov 10, 2014 3:03 am by kiuler

» WOEEEEEEEE
Mon Nov 10, 2014 2:45 am by kiuler

» DVK video guild
Fri Feb 01, 2013 11:35 am by honghai8x

» Maxro Sự trở lại của 1 huyền thoại .
Fri Feb 01, 2013 11:24 am by honghai8x

» health benefits of tuna
Thu Aug 04, 2011 2:31 am by Khách viếng thăm

» Adult dating free site uk. Dating white guys.
Thu Aug 04, 2011 1:40 am by Khách viếng thăm

» I have to say that dvking.forumvi.com is really a good website
Wed Aug 03, 2011 12:25 pm by Khách viếng thăm


Đôi điều về Battle Mode

Go down

Đôi điều về Battle Mode

Bài gửi  chidokato181 on Fri May 08, 2009 12:51 am

Như chúng ta đã biết, để sử dụng nhanh một item, một kỹ năng hoặc thay nhanh một trang bị, ragnarok cung cấp cho người chơi một nhóm các ô gọi là hot key, người chơi có thể đưa những món đồ, nhưng kỹ năng lên đó và sử dụng bằng thao tác nhanh chóng là nhấn phím! Hot key có tất cả 27 ô, chia làm 3 nhóm , mỗi nhóm có 9 ô, tương ứng sử dụng bằng cách ấn các phím tương ứng từ F1 đến F9. Để chuyển qua nhóm Hot key này và nhóm Hot key khác, chúng ta sử dụng phím F12!

Tuy nhiên, trong quá trình chiến đấu, không phải lúc nào số lương những loại item + số lượng kỹ năng + số lượng những loại trang bị cần thay thế, sử dụng đều nhỏ hơn hoặc bằng 9 ! Lúc đó, chúng ta lại phải nhấn phím F12 để chuyển đổi giữa những nhóm Hot key với nhau. Việc đó làm cho tốc độ xử lý tình huống của chúng ta bị giảm đi, đôi khi gây ra những sự nhầm lẫn không đáng có!

Để khắc phục sự bất tiện này, phiên bản 3.2 đã cho ra đời thêm chức năng mới, đó là chức năng Battle Mode. Battle Mode là chế độ cho phép người sử dụng tương tác được cả 27 ô hot key mà không phải sử dụng đến phím F12 để chuyển đổi qua lại giữa 3 nhóm hot key!

Vậy battle mode làm việc như thế nào ?

Để chuyển sang sử dụng chế độ này, ta chỉ việc gõ lệnh /bm . Khi đó, việc tương tác lên các các phím ký tự sẽ cho ta kết quả như tương tác lên các phím F1 đến F9. Việc tương tác lên các phím từ F1 đến F9 luôn cho kết quả là sử dụng Hot key ở nhóm thứ nhất, cho dù bạn có nhấn F12 chuyển sang nhóm Hot key khác. Để chat, bạn cần nhấn phím cách (space), sau khi nhấn Enter để gửi, việc thao tác trên các phím ký tự sẽ lại trở về việc sử dụng Hot key.

Hãy nhìn lên bàn phím, bạn sẽ thấy những phím ký tự từ a đến z và các dấu được chia làm 3 hàng, đó chính là những ô hot key mới của chúng ta. Lần lượt từ trái qua phải, nhóm hot key thứ nhất sẽ được bố trí ở hàng ký tự dưới cùng, trên cùng là nhóm Hot key thứ hai, và ở giữa sẽ là nhóm Hot key thứ ba. Ta có sơ đồ bố trí Hot key tương ứng với dãy phím từ F1 đến F9 khi chưa dùng Hot key như sau:Cách sử dụng Battle mode khá đơn giản và dễ hiểu phải không? Tuy nhiên, khi thực hành, ngay cả đến những người là dân pro IT đôi lúc cũng gặp rắc rối vì những khó khăn nảy sinh, đó là không nhớ được vật phẩm, kỹ năng mình cần được đặt ở ô nào trong 27 ký tự. Để giải quyết vần đề này, tôi xin đưa ra 2 thủ thuật sử dụng Battle mode, đó là thủ thuật " ký tự gợi nhớ " và thủ thuật " nhóm quan trọng". Tùy vào đặc điểm nhân vật sử dụng hot key như thế nào mà chúng ta sẽ áp dụng một trong 2 thủ thuật cho phù hợp.

Về thủ thuật ký tự gợi nhớ, bạn hãy nhớ kỹ tên của kỹ năng , hãy lấy chữ cái đầu tiên của những kỹ năng đó làm chuẩn và gán kỹ năng đó vào ô hot key tương ứng chữ cái đó trên bàn phím. Hãy ưu tiên cho những skill thường xuyên sử dụng và những ký tự liên quan đến tên skill đó để sao cho dễ nhớ nhất.

Tôi xin lấy một ví dụ về sử dụng thủ thuật ký tự gợi nhớ cho một FS Priest: Các skill gồm có: Heal lv 10 (H, F6 nhóm 3) , Holy Light (J, F7 nhóm 3), Increase Agi (A, F1 nhóm 3), Blessing (B, F5 nhóm 1), Angelus (U, F7 nhóm 2), Aqua Benedicta (Q, F1 nhóm 2), Cure (C, F3 nhóm 1), Pneuma (N, F6 nhóm 1), Ruwach (R, F4 nhóm 2), Teleport (T, F5 nhóm 2), Warp (W, F2 nhóm 2), Aspersio (E, F3 nhóm 2), Gloria (G, F5 nhóm 3), Impositio Manus (I, F8 nhóm 2), Kyrie Eleison (K, F8 nhóm 3), Lex Aeterna (X, F2 nhóm 1), Lex Divina (D, F3 nhóm 3), Magnificat (M, F7 nhóm 1), Ressurection (O, F9 nhóm 2), Safety Wall (Y, F6 nhóm 2), Sanctuary (V, F4 nhóm 1), Status Recovery (S, F2 nhóm 3), Suffragium (F, F4 nhóm 3). Các item sử dụng : Mastela Fruit (, ở F8 nhóm 1) , Royal Jelly (. ở F9 nhóm 1) . Các equip sử dụng : gậy gắn các loại card Effect Status (L, F9 nhóm 3), Clip gắn Poporing, Poison Spore (Z, F1 nhóm 1). Như vậy, khi tôi cần Heal cho một ai đó, tôi sử dụng phím H, tương ứng với từ Heal với chữ H gợi nhớ, khi tôi cần buff một ai đó, tôi sẽ sử dụng các phím A (Increase Agi), B (Blessing), K (Kyrie Eleison), I (Impositio Manus), M (Magnificat), F (Suffragium), khi cần giải trạng thái xấu cho một ai đó, tôi có thể sử dụng C (Cure) hoặc S (Status Recovery). Khi cần thay đổi trang bị, tôi sẽ sử dụng các phím Z, L. Khi cần hồi HP cấp tốc, tôi sẽ sử dụng phím (,) , khi cần giải trạng thái xấu hoặc hồi SP, tôi sẽ sử dụng phím (.) .

Về thủ thuật nhóm quan trọng, dựa vào đặc tính của BM đó là : khi chuyển qua chế độ BM, việc sử dụng các phím từ F1 đến F9 luôn luôn cho kết quả của Hot key nhóm thứ nhất. Như vậy, ta có thể đặt các skill, item, equip thường xuyên sử dụng nhất lên nhóm Hot key thứ nhất, ở các nhóm Hot key còn lại, ta sẽ bố trí các skill, item, equip sử dụng không thường xuyên, chia ra ở các vị trí đầu và cuối các nhóm đó! Như vậy, việc xác định ô hot key cần sử dụng được đơn giản hóa đi rất nhiều, rất dễ xác định, những skill, item, equip thường xuyên sử dụng nhiều nhất được bố trí lên nhóm Hot key thứ nhất giúp bạn sử dụng một cách thuận tiện và dễ dàng như không sử dụng BM.

Tôi xin lấy một ví dụ về sử dụng thủ thuật nhóm quan trọng cho một Assassin Cross Tactic: Một Assassin Tactic sử dụng Evenom kết hợp với các loại vũ khí 1 có 4 slot gắn card status effect để gây status effect cho đối thủ rồi kết liễu bằng Sonix Blow, Enchant Deadly Poison, sử dụng Cloaking để áp sát hoặc tránh kẻ thù, sử dụng Hiding + Grimtooth để quấy rối , tiêu diệt số lượng lớn sinh lực địch, sử dụng Venom Dust để gây Poison cho kẻ địch. Như vậy, các skill chủ chốt sẽ là Evenom (F1), Cloaking (F2), Sonix Blow (F3), Hiding (F5), Grimtooth (F6), Enchant Deadly Poison (F7), Venom Dust (F8), các item thường xuyên sử dụng là Mastela Fruit (F4), Royal Jelly (F9), tất cả đều được cho vào nhóm hot key thứ nhất. Ở nhóm hot key thứ 2 , tối sẽ bố trí các loại vũ khí cần sử dụng, ưu tiên xếp các ô đầu và cuối theo thứ tự mức độ thường xuyên sử dụng, ví dụ như xếp knife [4] ở F1 nhóm 2, Blade[4] ở F2 nhóm 2, Axe [4] ở F3 nhóm 2, Cutter[4] ở F4 nhóm 2, những vũ khí này gắn card status effect khác nhau, xếp F7 nhóm 2 là Ice pick, F8 nhóm 2 là main gauche [2*Desert Wolf:2*Skel Orc], F9 nhóm 2 là Curse Water, tiện cho việc break Emperium. Ở nhóm hot key thứ 3, tôi sẽ săp xếp các loại giáp, mũ, trang sức, khiêng tùy hoàn cảnh sử dụng ở đầu nhóm, các loại item khác cần thiết, các skill ít dùng ở cuối nhóm. Như vậy, khi chiến đấu, tôi sẽ sử dụng các phím từ F1 đến F9 như bình thường, khi cần chuyển đổi vũ khí thích hợp, tôi sử dụng các phím Q,W,E,R,T,Y, khi cần break enperium , tôi sẽ nhấn 1 lúc U,I,O, khi cần thay đổi các loại equip khác, tôi sẽ sử dụng A,S,D...các item, skill khác tôi sẽ sử dụng L, K , J v.v... . Việc bố trí theo mức độ thường xuyên sử dụng ở đầu và cuối nhóm, việc phân chia thể loại item, equip, skill ra làm 4 và phân chia ở đầu và cuối nhóm 2 và 3 giúp cho việc xác định ô Hot key đã trở nên dễ nhớ, dễ sử dụng hơn rất nhiều!

Như vậy, chúng ta đã có 2 thủ thuật để sử dụng Battle Mode . Mỗi thủ thuật có điểm lợi và những điểm hạn chế khác nhau. Thủ thuật ký tự gợi nhớ khó sử dụng hơn, thao tác hoàn toàn trên các phím ký tự là chủ yếu, nhưng có thể giúp người chơi sử dụng toàn bộ 27 ô hot key, thủ thuật nay nên sử dụng cho cách chơi sử dụng quá nhiều skill (như job Priest chẳng hạn). Thủ thuật nhóm quan trọng dễ sử dụng bởi cho phép bạn sử dụng các skill , item thường xuyên dùng nhất ở các phím F1 đến F9 như việc không dùng Battle Mode, còn những thứ khác, được bố trí ở các nhóm 2 và 3. Tuy nhiên, thủ thuật này lại có phần hạn chế số lượng ô hot key, bởi vì số lượng càng nhiều sẽ càng rối và khó nhớ, do vậy, thủ thuật này nên áp dụng cho cách chơi sử dụng thương xuyên một số skill và item (như job Assassin, Monk chẳng hạn). Tùy từng điều kiên cụ thể, bạn có thể chọn lựa 1 trong 2 loại thủ thuật trên để sử dụng battle mode sao cho hiệu quả nhất, chúc thành công!
avatar
chidokato181

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 08/05/2009
Age : 37

Về Đầu Trang Go down

Re: Đôi điều về Battle Mode

Bài gửi   on Tue Jun 09, 2009 7:18 pm

thanks anh Tuấn nhiều nha ^_____^ Rolling Eyes


Join date : 01/01/1970

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết